Năm 2009

• Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ Ngọc Thạch, mỗi độ Giáng sinh về, Giáo xứ thường tặng quà cho các bệnh nhân nghèo nơi bệnh viện hay tư gia.

Chiều ngày 21/12/2009 đoàn tặng quà của Giáo xứ  gồm Cha xứ Jos Đỗ Anh Tuấn, Ông phó  trương Hoàng Văn Quyết, Bà Cố Tâm, Bà trưởng Phạm Thị Ý (Tự), Bà Giáo Minh, Cô Nguyễn  Thị Gấm đã đưa một tấn gạo, 50 chai nước mắm, 50 bịch bột ngọt… trao cho Tổ từ thiện của  Bệnh viện Huyện Vĩnh Thạnh, Tp Cần Thơ. Trong dịp này Giáo xứ sẽ tiếp tục thăm và tặng  quà Giáng sinh cho các bệnh nhân trong địa bàn Giáo xứ. Có khoảng 50 bệnh nhân, mỗi bệnh  nhân sẽ được tặng hai hộp sữa, 1kg đường cát trắng, hay trái cây có giá trị tương đương.

Ngoài ra, Gíao xứ còn tặng 60 phần quà Giáng sinh cho 60 gia đình nghèo trong địa bàn Giáo  xứ. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1lít dầu ăn, 1 bịch bột ngọt. Tổng trị giá tiền quà lần này là  21.600.000đ tương đương 1100USD. Số quà tặng tuy nhỏ mọn nhưng nó nói lên tinh thần  hiệp thông chia sẻ của con cái Chúa khi đón mừng kỷ niệm Con Thiên Chúa làm người. Thay mặt cho các bệnh nhân và gia đình nghèo, chúng tôi xin cảm ơn Bà Cố Nghiễm đã hỗ trợ
100USD, Ông Bà Hà Kim Tinh 200USD, AC Đặng Quốc Thái 7.500.000đ VN… vào việc bác ái  từ thiện này.

Giuse Ngọc Thạch

Vào thượng tuần tháng 10 /2009 vừa qua Giáo xứ Ngọc Thạch đã hoàn tất việc cấp nhà cho hai hộ nghèo trong xứ

• G/đ anh chị NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG Khu Hiếu Trung, Cần thơ

• G/đ anh chị ĐỖ VĂN THUẤN Khu Bình Minh, Kiên Giang,

Mỗi gia đình một căn nhà tình thương trị giá 15.000.000đ (mười lăm triệu đồng) Đây là số tiền
do các vị hảo tâm xa và gần chung tay giúp đỡ với ước mong cải thiện chất lượng sống cho
những gia đình quá nghèo trong địa bàn giáo xứ!

Xin chân thành cảm ơn các vị hảo tâm.

Previous page: Năm 2010
Next page: Năm 2008